Bàn Ủi Hơi Nước Công Nghiệp Bị Chảy Nước Và Cách Khắc Phục

Bàn ủi hơi nước ngày nay đang được các gia đình sử dụng rất nhiều và trở thành một vật dụng cần thiết trong gia đình. Tuy nhiên tình trạng bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước là điều đáng lo ngại mà bạn cần khắc phục ngay. Vậy hãy theo dõi những tip hay dưới đây được Điện máy tổng hợp miền Nam chia sẻ để xử lý tình huống này bạn nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước

Nhiệt độ chưa đủ nóng  

Nhiều người sử dụng bàn ủi thường có thói quen vừa cắm điện đã nhấn nút phun hơi nước lập tức. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nước bị rỉ ra khỏi bàn ủi vì chưa đủ thời gian để đun nóng nước và tạo hơi nước. Vì thế bạn cần đợi bàn ủi nóng lên tầm 3-5 phút trước khi sử dụng. 

Ngoài cách đó bạn cũng có thể mua bàn ủi hơi nước kèm theo chức năng chống nhỏ giọt. Tính năng này ở bàn ủi sẽ ngăn chặn hiện tượng rò rỉ chảy nước, đồng thời giữ cho quần áo không bị lấm tấm nước và tránh việc chập điện, gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. 

Bàn Ủi Hơi Nước Công Nghiệp Bị Chảy Nước Và Cách Khắc Phục
Thiết bị chưa đủ nóng dẫn đến bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước

Bàn ủi lâu ngày không được vệ sinh

Vệ sinh là một trong những điều quan trọng bạn cần làm để tránh tình trạng bàn ủi hơi công nghiệp bị chảy nước. Bàn ủi lâu ngày không vệ sinh sẽ tồn đọng lại các cặn bẩn làm tắc lỗ thoát hơi nước gây rỉ nước. Cách khắc phục không quá khó vì bàn ủi hơi nước hiện đại đã có chức năng làm sạch. Chế độ vệ sinh bàn ủi đã được lắp đặt sẵn sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc làm sạch bụi bẩn.

Ngoài ra bạn có thể vận dụng một số mẹo hay để vệ sinh bàn ủi như làm sạch bàn ủi bằng baking soda, muối trắng, dầu ăn, bông tăm…

Bàn Ủi Hơi Nước Công Nghiệp Bị Chảy Nước Và Cách Khắc Phục
Vệ sinh bàn ủi để thiết bị tránh bị tình trạng chảy nước 

Xem thêm: 

Đổ nước vượt mức

Đổ nước vượt quá mức Max quy định của bàn ủi cũng là nguyên nhân khiến bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước. Do đó bạn nên chú ý không đổ nước quá đầy để tránh làm tràn nước khi cho nước vào bàn ủi. 

Trường hợp vô ý bị tràn, bạn cần dùng khăn khô lau mặt ngoài và mặt đế bàn ủi thật khô trước khi cắm điện. 

Hơn nữa bạn cũng không nên đổ dầu thơm hay bất kỳ chất tạo mùi nào vào ngăn chứa nước. Vì các hóa chất này sẽ làm cho các bộ phận đựng nước bị mòn làm nước bị rỉ ra ngoài. 

Bàn Ủi Hơi Nước Công Nghiệp Bị Chảy Nước Và Cách Khắc Phục
Đổ nước vượt max khiến bàn ủi bị chảy nước

Sử dụng lại nước thừa từ lần trước

Việc sử dụng lại nước thừa ở lần sử dụng trước khiến bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước. Vì nước thừa sẽ lắng đọng lại những cặn bẩn trong bàn ủi. Cặn bẩn có thể gây tắc nghẽn ở và không thể chảy vào ngăn chứa một cách thông suốt. 

Cách khắc phục tình trạng này đó là sử dụng các sản phẩm làm sạch phù hợp để loại bỏ cặn bẩn. Đồng thời sử dụng nước mới hoàn toàn khi muốn dùng bàn ủi. Sau khi ủi quần áo xong luôn nhớ hãy đổ nước thừa trong bình chứa đi.

Bàn Ủi Hơi Nước Công Nghiệp Bị Chảy Nước Và Cách Khắc Phục
Cách khắc phục bàn ủi bị chảy nước do sử dụng nước thừa

Dùng nước máy có chứa tạp chất

Nước máy có chứa tạp chất khi đổ vào máy sẽ khiến cho bàn ủi bị đóng cặn vôi. Vì vậy để xử lý trường hợp này ở bàn ủi, bạn nên dùng nước tinh khiết hoặc thậm chí cẩn thận hơn là dùng nước đun sôi để nguội. Khi nước được sử dụng sạch sẽ, không vướng tạp chất và cặn bẩn sẽ hạn chế tối đa tình trạng bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước. 

Trong một lúc bấm nút phun tăng cường quá nhiều

Tình trạng bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước có thể xảy ra do trong quá trình sử dụng, bạn đã bấm nút phun hơi tăng cường liên tục nhiều lần. Đồng thời nước không bốc hơi kịp do thời gian quá ngắn dẫn đến tình trạng như trên. 

Để khắc phục lỗi này người dùng cần chú ý chỉ nên sử dụng chức năng tăng cường hơi nước khi thật cần thiết. Không chỉ vậy mỗi lần bấm phải cách nhau khoảng 3 – 5 phút. 

Một số lưu ý khi sử dụng bàn ủi hơi nước công nghiệp bạn cần biết

  • Chỉ sử dụng nước sạch và đảm bảo không có tạp chất để tránh tính trạng tắc nghẽn lỗ thoát hơi nước do cặn bẩn và tránh việc bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước.
  • Không sử dụng nước còn lại từ lần ủi trước đó và đổ hết nước dư thừa sau khi sử dụng.
  • Luôn ủi đồ trên mặt phẳng và ổn định. Kiểm tra và vệ sinh thường xuyên bộ phận của bàn ủi. Bạn phải đảm bảo làm sạch các lỗ thông hơi và nắp lỗ châm nước để tránh tình trạng bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước.
  • Tắt nguồn điện và đợi bàn ủi tự toả nhiệt trước khi đặt nó vào chế độ nằm ngang hoặc di chuyển. Điều này giúp tránh nguy cơ bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước.

Như vậy bài viết trên đã giúp người dùng hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn ủi hơi nước công nghiệp bị chảy nước và cách khắc phục hiệu quả. Điện máy tổng hợp miền Nam hy vọng đây sẽ là những mẹo hữu ích giúp bạn bảo quản được thiết bị nhà mình thật bền bỉ.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Phân loại máy cắt vải phổ biến trên thị trường nên biết

Máy cắt vải là một trong những công cụ quan trọng không thể thiếu trong...

Những điều cần biết khi mua máy cắt vải cầm tay

Máy cắt vải cầm tay là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực...

Những lợi ích của máy may bao trong ngành công nghiệp

Máy may bao không chỉ là một thiết bị công nghiệp đơn thuần, mà là...

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy may bao bì bền đẹp

Máy may bao bì là một trong những thiết bị được sử dụng với tần...

Top thương hiệu máy may bao uy tín và nổi tiếng

Trong ngành công nghiệp bao bì, việc lựa chọn máy may bao chất lượng cao...

Cách chọn mua máy may bao tốt nhất không thể bỏ qua

Máy may bao là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay
0914639068