Đường May Là Gì? Các Kiểu Đường May Phổ Biến Trong May Mặc

Đường may là gì? có những kiểu đường may cơ bản nào là một câu hỏi cực kỳ quan trọng đối với người mới tìm hiểu về lĩnh vực may mặc. Nắm được các đường may phổ biến sẽ giúp bạn đa dạng hóa được các sản phẩm của mình. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Điện máy tổng hợp miền Nam tìm hiểu đường may là gì và danh sách các đường may cơ bản trong các sản phẩm may mặc hiện nay nhé.

1. Đường may là gì?

Đường may là cụm từ phổ biến nhất dùng để chỉ các mũi khâu liên tục và liền kề nhau tạo thành cả một đường dài nhằm gắn kết 2 mảnh vải riêng biệt lại với nhau. Đường may là thứ cơ bản nhất trong lĩnh vực may mặc, sử dụng trong 99% các sản phẩm, kể cả sản phẩm cao cấp. Người ta sẽ sử dụng máy may công nghiệp để tạo ra các đường may giúp chúng được đều và thẳng hàng hơn.

Ba chức năng chính của một đường may là liên kết các chi tiết lại với nhau, định hình chúng và có tác dụng thẩm mỹ. Một đường may có đẹp hay không quyết định rất lớn đến vẻ ngoài của sản phẩm. Trước kia nếu chất lượng của đường may phản ánh tay nghề của người thợ thì ngày nay chúng lại phản ánh được chất lượng của chiếc máy may.

Đường May Là Gì? Các Kiểu Đường May Phổ Biến Trong May Mặc
Thuật ngữ đường may là gì?

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá máy may công nghiệp chính hãng giá tốt nhất 2023

2. Các kiểu đường may thường được sử dụng phổ biến trong may mặc

Sau khi đã tìm hiểu đường may là gì các bạn nên nắm thêm về các kiểu đường may phổ biến nhất. Hiện tại có 6 kiểu đường may cơ bản sau đây:

Đường may ẩn 1 chỉ: Kiểu đường may này sẽ được tạo thành từ một mũi chỉ duy nhất, nhìn phía trên sẽ thấy các đường chỉ vòng nhưng nhìn phía dưới lại không thấy bất cứ đường may nào cả. 

Đường may móc xích: Bao gồm móc xích cơ bản và móc xích 1 kim, móc xích 3 kim. Cả ba cách may này đều giúp đường may mặt trên nhìn liền mạch và đẹp mắt.

Đường May Là Gì? Các Kiểu Đường May Phổ Biến Trong May Mặc
Các đường may cơ bản bạn nên biết

Đường may thắt nút: Bạn sẽ kết hợp giữa 1 chỉ kim và 1 chỉ suốt để tạo ra một mũi thắt nút đẹp mắt. Mũi thắt nút này sẽ nằm ngay giữa 2 lớp vải cần may lại.

Đường may ziczac: Đối với may ziczac cơ bản bạn cần tạo ra một 1 chỉ kim và 2 chỉ suốt. Còn đối với may ziczac móc xích là sự kết hợp giữa 1 vòng chỉ nằm phía dưới đường may cộng thêm 1 chỉ kim.

Đường may trần đè: Bao gồm trần đè 2 kim, trần đè 3 kim, 2 kim + 4 chỉ, 3 kim + 5 chỉ, 4 kim + 9 chỉ, 4 kim + 6 chỉ. Mỗi loại sẽ có một công dụng, thích hợp với 1 loại vải và cách sử dụng khác nhau.

Đường may vắt sổ: Đường may vắt sổ lại được chia thành 7 loại là vắt sổ 2 chỉ, 3 chỉ, 1 chỉ thường + 2 chỉ bọc mép, 2 kim 4 chỉ, chập 4 chỉ, chập 5 chỉ, vắt sổ chập cơ bản. Người ta sử dụng các đường may vắt sổ để bảo vệ các cạnh vải bị cắt giúp chúng không bị bung ra và trông đẹp mắt hơn.

3. Mua máy trần đè ở đâu tốt nhất?

Máy trần đè là một loại máy có tác dụng thực hiện tất cả các đường may cơ bản trên giúp thợ may có được đường may đẹp mắt nhất. Đường may sẽ đều, chắc chắn và giúp thợ may tiết kiệm thời gian. Hiện tại 99% thợ may nào cũng phải sở hữu máy trần đè để tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian lao động, sản phẩm cũng đẹp mắt hơn.

Đường May Là Gì? Các Kiểu Đường May Phổ Biến Trong May Mặc
Mua máy trần đè tại Điện máy tổng hợp miền Nam để có giá tốt nhất

Sau khi đã tìm hiểu đường may là gì nhiều người sẽ có nhu cầu tìm mua máy trần đè tại những nơi uy tín nhất. Trong đó Điện máy tổng hợp miền Nam là nơi cung cấp các loại máy trần đè giá rẻ nhưng chất lượng cực cao. Từ công năng tiết kiệm, tốc độ may nhanh chóng, đường may đều tăm tắp, chỉ không quá căng quá lỏng, phù hợp với mọi loại vải thông dụng hiện nay.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn đường may là gì và 6 kiểu đường may phổ biến nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc máy trần đè chất lượng cao mà giá cả phải chăng, hãy đến ngay Điện máy tổng hợp miền Nam nhé.

Xem thêm:

 

Bài viết liên quan

Những lợi ích của máy may bao trong ngành công nghiệp

Máy may bao không chỉ là một thiết bị công nghiệp đơn thuần, mà là...

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy may bao bì bền đẹp

Máy may bao bì là một trong những thiết bị được sử dụng với tần...

Top thương hiệu máy may bao uy tín và nổi tiếng

Trong ngành công nghiệp bao bì, việc lựa chọn máy may bao chất lượng cao...

Cách chọn mua máy may bao tốt nhất không thể bỏ qua

Máy may bao là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp...

Các loại máy may bao phổ biến trên thị trường mà bạn nên biết

Máy may bao là một trong những công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp...

Hướng dẫn sử dụng máy may gia đình cơ bản dành cho người mới

Máy may gia đình là một trong những công cụ được nhiều gia đình ưa...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay
0914639068