Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Là Gì? Những Loại Máy Vắt Sổ Phố Biến

Máy vắt sổ công nghiệp là một loại máy móc không thể thiếu trong ngành may mặc. Nhờ có máy vắt sổ mà có thể đẩy nhanh được tiến độ công việc và hoàn thành sản phẩm một cách nhanh chóng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy tổng hợp Miền Nam để biết rõ hơn các thông tin chi tiết cũng như các loại máy vắt sổ trên thị trường hiện nay nhé.

1. Máy vắt sổ công nghiệp là gì?

Máy vắt sổ công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong ngành may, được sử dụng để vắt sổ và ráp nối các chi tiết sản phẩm may mặc, đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm cuối cùng.  Máy vắt sổ công nghiệp thường có thiết kế đặc biệt với hình dạng zích zắc, cho phép vắt và cuốn mép chi tiết một cách chính xác và nhanh chóng. 

Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Là Gì? Những Loại Máy Vắt Sổ Phố Biến
Máy vắt sổ công nghiệp của nhà Juki

Quá trình vắt sổ là công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất may mặc. Bằng cách sử dụng máy vắt sổ công nghiệp, các chi tiết sản phẩm sau khi cắt thành chi tiết sẽ được vắt và giáp nối với nhau, giúp loại bỏ xơ và đảm bảo các chi tiết không bị xơ, tuôn vải làm mất thẩm mĩ sản phẩm may mặc.

2. Các loại máy vắt sổ công nghiệp phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại máy vắt sổ và có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết và cụ thể các loại máy vắt sổ các bạn có thể tham khảo:

2.1 Máy vắt sổ 1 chỉ

Máy vắt sổ 1 chỉ là một loại máy may được sử dụng chủ yếu cho các loại vải dày. Đặc điểm nổi bật của máy này là chỉ sử dụng một loại chỉ duy nhất để tạo ra các mũi may. Máy vắt sổ 1 chỉ thường có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và đơn giản.

Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Là Gì? Những Loại Máy Vắt Sổ Phố Biến
Máy may 1 kim điện tử JUKI 

Ưu điểm của máy vắt sổ 1 chỉ bao gồm:

 • Gọn nhẹ: Do máy có kích thước nhỏ gọn, nó dễ dàng di chuyển và mang theo bất cứ nơi nào cần thiết.
 • Đơn giản: Máy vắt sổ 1 chỉ thường có thiết kế đơn giản, không có quá nhiều phức tạp về cấu trúc và chức năng. Điều này làm cho máy dễ sử dụng và thích hợp cho cả người mới học và người thợ may có kinh nghiệm.
 • Tiết kiệm thời gian: Với máy vắt sổ 1 chỉ, bạn có thể thực hiện các mũi may nhanh chóng trên các mảnh vải dày mà không cần phải thay đổi loại chỉ.

>>> Xem thêm: Bảng giá máy may công nghiệp tốt nhất 2023

2.2 Máy vắt sổ 2 chỉ

Máy vắt sổ 2 chỉ là một loại máy may được sử dụng để tạo ra các mũi may bằng hai loại chỉ khác nhau đó là chỉ kim và chỉ suốt. Nguyên lý hoạt động của máy vắt sổ 2 chỉ là lấy chỉ suốt (chỉ dưới) và chỉ kim và kết hợp chúng để tạo ra các mũi may ziczac. 

Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Là Gì? Những Loại Máy Vắt Sổ Phố Biến
Máy vắt sổ 2 chỉ JANOME – TOPTEK

Chỉ kim được gắn vào trục kim và có thể quay trục xung quanh điểm neo để di chuyển qua vải. Trong khi đó, chỉ suốt được đặt dưới vải và chạy song song với chỉ kim. Qua quá trình vắt sổ, chỉ kim và chỉ suốt sẽ hoạt động cùng nhau để tạo ra các mũi may ziczac, tạo nên đường may chắc chắn và đẹp trên vải.

Ưu điểm:

 • Đa dạng về mũi may: Với máy vắt sổ 2 chỉ, bạn có thể tạo ra các mũi may khác nhau bằng việc sử dụng hai loại chỉ khác nhau.
 • Đa năng: Máy vắt sổ 2 chỉ có thể được sử dụng cho nhiều loại vải và ứng dụng khác nhau. Từ vải dệt kim thông thường đến các vật liệu dày và cứng, máy này có khả năng xử lý và tạo ra mũi may chất lượng cao trên mọi chất liệu.

2.3 Máy vắt sổ 3 chỉ

Máy vắt sổ 3 chỉ sử dụng 3 loại chỉ khác nhau để tạo ra đường may bao gồm 1 chỉ kim và 2 chỉ dưới. Máy vắt sổ 3 chỉ có khả năng vắt qua nhiều loại vải cơ bản khác nhau. Bằng cách kết hợp 3 loại chỉ, máy tạo ra một đường may bền chắc và chất lượng trên các vải mỏng, vải dày, và các loại vải khác.

Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Là Gì? Những Loại Máy Vắt Sổ Phố Biến
Máy vắt sổ 3 chỉ Juki MO 303 – TOPTEK

Ưu điểm máy vắt sổ 3 chỉ:

 • Độ bền và độ cứng: Sử dụng 3 loại chỉ khác nhau, máy vắt sổ 3 chỉ tạo ra các đường may mạnh mẽ, chắc chắn và có độ bền cao.
 • Đa dạng về mũi may: Với máy vắt sổ 3 chỉ, bạn có thể tạo ra nhiều loại mũi may khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn điều chỉnh máy.
 • Tốc độ cao: Máy vắt sổ 3 chỉ thường có tốc độ may nhanh, giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất.

Xem thêm: Các loại máy cắt vải chính hãng, giá tốt nhất năm nay

2.4 Máy vắt sổ 4 chỉ

Máy vắt sổ 4 chỉ là một sự cải tiến vượt bậc hơn so với 3 loại máy trên. Loại máy này có thêm một đường chỉ trên nữa, tạo thành tổng cộng 2 chỉ trên và 2 chỉ dưới. Điều này tạo ra một đường may có độ co giãn, giúp máy vắt sổ 4 chỉ thích hợp cho việc may các loại vải cotton, co giãn.

Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Là Gì? Những Loại Máy Vắt Sổ Phố Biến
Máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ SIRUBA

Ưu điểm:

 • Độ co giãn: Sự thêm vào của đường chỉ trên thứ hai cho phép máy vắt sổ 4 chỉ tạo ra đường may có khả năng co giãn. Điều này làm cho máy này rất phù hợp cho việc may các loại vải cotton và các vải có tính co giãn cao khác. Đường may có khả năng co giãn giúp sản phẩm hoàn thiện ôm sát cơ thể, thoải mái và linh hoạt hơn khi mặc.
 • Tính tự động: Máy vắt sổ 4 chỉ thường được thiết kế tự động, với các tính năng và chế độ hoạt động thông minh. Điều này giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình may. Người dùng có thể thiết lập các cài đặt và máy sẽ hoạt động một cách tự động, đảm bảo đường may chính xác và ổn định.

2.5 Máy vắt sổ 5 chỉ

Máy vắt sổ 5 chỉ là một loại máy vắt sổ tiên tiến nhất so với các loại máy vắt sổ trên, sử dụng 5 loại chỉ khác nhau để tạo ra đường may. Loại máy này bao gồm 2 chỉ trên và 3 chỉ dưới. Đường may từ máy vắt sổ 5 chỉ được tạo ra bằng cách kết hợp các đường may từ máy vắt sổ 3 chỉ và đường may ráp với mũi may móc xích. Kết hợp này tạo ra một đường chỉ vắt sổ chắc chắn và đẹp mắt, đồng thời cũng tạo ra đường may móc xích có độ co giãn. 

Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Là Gì? Những Loại Máy Vắt Sổ Phố Biến
Máy vắt sổ 2 kim 5 chỉ Juki MO-6916S 

3. Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy vắt sổ công nghiệp

Khi chọn mua máy vắt sổ công nghiệp, có một số điều cần lưu ý sau đây:

 • Nhu cầu sản xuất: Xác định nhu cầu sản xuất của bạn để chọn máy vắt sổ phù hợp. Xem xét số lượng và loại sản phẩm bạn dự định may, độ khó của công việc, và tốc độ sản xuất mà bạn mong muốn.
 • Loại máy vắt sổ: Có rất nhiều loại máy vắt sổ khác nhau như đã đề cập ở trên. Các bạn khi mua máy hãy em xét yêu cầu đường may của bạn để chọn loại máy phù hợp.
 • Hãng sản xuất: Bạn có thể tham khảo các dòng máy vắt sổ đến từ Juki Nhật Bản, Siruba Đài Loan hoặc Jack của Trung Quốc. Đây là các dòng máy uy tín chất lượng trong việc sản xuất máy vắt sổ công nghiệp hiện nay.
 • Chất lượng và độ bền: Kiểm tra chất lượng và độ bền của máy. Đảm bảo rằng máy được làm từ các vật liệu chất lượng cao và có khả năng chịu tải trong quá trình sử dụng lâu dài.
 • Tính năng và công nghệ: Xem xét tính năng và công nghệ của máy. Các tính năng như tự động hoặc bán tự động, điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh độ dày vải, và các chế độ may khác có thể giúp tăng hiệu suất và tiện ích trong quá trình sử dụng.
 • Giá cả và ngân sách: Xem xét ngân sách của bạn và so sánh giá cả từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Đừng chỉ tập trung vào giá thấp mà còn xem xét giá trị và chất lượng của máy.

Qua bài viết trên Điện máy tổng hợp Miền Nam đã cung cấp một số thông tin hữu ích về máy vắt sổ công nghiệp và các loại máy vắt sổ hiện có trên thị trường. Dựa trên thông tin đã được cung cấp, bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình. Hãy theo dõi Điện máy tổng hợp Miền Nam để đón chờ các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Mời bạn đánh giá post

Bài viết liên quan

Top Các Loại Máy Vắt Sổ Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Máy vắt sổ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và gia...

Máy vắt sổ gia đình loại nào được tin dùng hiện nay

Trong ngành may mặc, để làm ra được một sản phẩm hoàn hảo cần rất...

Hướng Dẫn Cách May Vắt Sổ Trên Máy May Chi Tiết

May vắt sổ là một phương pháp sử dụng các mũi khâu để gắn mép...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index
Chat ngay
0914639068