Máy Đính Bọ Là Gì? Ưu Điểm Và Cách Sử Dụng Máy Đính Bọ

Máy đính bọ điện tử là một loại máy may công nghiệp chuyên dụng để đính các loại bọ trang trí trên các sản phẩm may mặc. Máy sử dụng hệ thống điều khiển điện tử giúp tăng độ chính xác và hiệu quả trong quá trình may. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Điện máy tổng hợp miền Nam phân tích ưu điểm và những điều còn thiếu sót của máy đính bọ điện tử nhé.

1. Máy đính bọ điện tử là gì?

Đầu tiên hãy giải đáp câu hỏi máy đính bọ là gì trước khi tìm hiểu các thông tin quan trọng khác. Máy đính bọ thực chất là loại máy may công nghiệp sau khi đã được lập trình sẵn sẽ tự động may các đường kim cho con người. Tùy vào sự hiện đại của mỗi loại máy mà nó còn có thể lập trình trước cả về khoảng cách giữa các mũi, kiểu dáng đường may hoặc tốc độ may nhanh hay chậm.

Tìm hiểu máy đính bọ là gì?
Tìm hiểu máy đính bọ là gì?

2. Cách sử dụng máy đính bọ điện tử

Cách sử dụng máy đính bọ là gì? Thực ra cách sử dụng máy đính bọ điện tử cực kỳ đơn giản. Đầu tiên người ta cần lập trình sẵn cho máy kiểu dáng may, tốc độ may… Dữ liệu lập trình sẽ được cài đặt ngay trên motor bên trong thân máy hoặc điều khiển bằng hệ thống điện tử. Sau đó máy đính bọ sẽ dựa vào những dữ liệu này mà tự động hoàn thành đường may của hàng chục, hàng trăm trang phục.

Quy trình sử dụng máy đính bọ là gì?
Quy trình sử dụng máy đính bọ là gì?

3. Ưu và nhược điểm của máy đính bọ điện tử

Hiện tại trên thị trường máy đính bọ điện tử đang là sản phẩm công nghệ may mặc được tìm mua rất nhiều. Như vậy chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng chắc chắn cũng không tránh khỏi một vài hạn chế. 

3.1 Ưu điểm của máy đính bọ điện tử

Vậy ưu điểm của máy đính bọ là gì? Sau đây là một số ưu điểm vượt trội giúp dòng máy này trở nên phổ biến tại các xí nghiệp may mặc:

  • Máy đính bọ điện tử sử dụng ít điện năng hơn máy đính bọ cơ, cụ thể tiết kiệm điện năng đến 70 – 80%. Nếu như máy cơ chỉ cần cắm điện đã hoạt động luôn thì máy điện tử phải nhấn vào bàn đạp may mới bắt đầu chạy giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng. Đồng thời chính bước này cũng đảm bảo an toàn cho con người.
  • Chỉ cần một chiếc điều khiển từ xa là con người có thể lập trình mọi thông số cho máy nên sử dụng cực kỳ đơn giản.
  • Đa số các loại máy đính bọ điện tử hiện nay đều có hình dáng nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, thiết kế đẹp mắt. Máy không cồng kềnh cũng là một điểm cộng rất lớn trong việc tối ưu diện tích nhà xưởng.
  • Tốc độ may cao nhất của một chiếc máy đính bọ điện tử lên đến 2s. Nhờ vậy năng suất lao động được tăng gấp nhiều lần so với việc sử dụng lao động hoặc máy đính bọ cơ. Bên cạnh đó máy đính bọ còn có chức năng cắt chỉ thừa giúp chi phí nhân công cũng giảm đi đáng kể.
  • Các loại máy đính bọ điện tử hiện đại có sai số thấp hơn máy cơ đến 50%. Sản phẩm cho ra không chỉ có xác suất may lỗi cực kỳ thấp mà còn có đường may trông rất đẹp mắt, đều tăm tắp.
  • Sử dụng máy đính bọ điện tử tạo cho người lao động một không gian làm việc cực kỳ sạch sẽ, an toàn, không gây các vấn đề liên quan đến mạch điện.
​Ưu điểm của máy đính bọ là gì?
​Ưu điểm của máy đính bọ là gì?

3.2 Nhược điểm của máy đính bọ điện tử

Sau ưu điểm các bạn cũng nên tìm hiểu các hạn chế của máy đính bọ là gì. Tùy vào từng dòng máy khác nhau mà chúng cũng sẽ có nhược điểm khác nhau, chủ yếu liên quan đến khả năng làm việc. Cụ thể là:

  • Máy đính bọ điện tử có giá thành cao hơn máy đính bọ truyền thông là một điều chắc chắn. Khi mới mở một xí nghiệp may mà phải bỏ ra một số tiền quá lớn chắc hẳn không một người chủ doanh nghiệp nào muốn. Tuy nhiên đây cũng là một khoản đầu tư xứng đáng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí sau này. Bạn cũng không nên tham rẻ mà tìm mua các loại máy đính bọ kém chất lượng, sản phẩm làm ra sẽ không được như ý mà quá trình sử dụng còn kém an toàn.
  • Không như máy cơ, người sử dụng máy đính bọ điện tử phải có kiến thức và hiểu biết mới điều khiển được nó. Bởi đây là một sản phẩm có thiết kế hiện đại và cách thức vận hành tương đối phức tạp. Vì vậy doanh nghiệp sẽ phải mất thời gian tìm hiểu quy trình sử dụng, sau đó cũng sẽ tốn thêm thời gian và chi phí để đào tạo lại cho nhân công có trình độ cao hơn.
Hạn chế của máy đính bọ là gì?
Hạn chế của máy đính bọ là gì?

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn máy đính bọ là gì, cách thức sử dụng và phân tích ưu nhược điểm của chiếc máy công nghiệp này. Nếu bạn muốn tìm mua các loại máy đính bọ công nghệ cao hãy lựa chọn những nhà sản xuất có thương hiệu và nhà phân phối uy tín như Điện máy tổng hợp miền Nam. Chắc chắn rằng thành quả những chiếc máy đính bọ điện tử đem lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Mời bạn đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index
Chat ngay
0914639068