Cách sửa các lỗi thường gặp của máy may gia đình

Nếu bạn là người yêu thích may vá, tạo ra những món đồ tự tay cho gia đình hay chỉ đơn giản là sửa chữa những chiếc quần áo hư hỏng thì máy may gia đình sẽ là một công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị nào khác, máy may gia đình cũng có thể gặp phải một số lỗi khiến cho việc may vá trở nên khó khăn và phiền phức. Trong bài viết này, Điện máy tổng hợp miền Nam sẽ giúp bạn biết được những lỗi thường gặp và cách sửa máy may gia đình nhanh chóng và hiệu quả.

Trong quá trình bạn sử dụng, thông thường máy may sẽ có những lỗi cơ bản liên quan đến chỉ máy may và liên quan đến phụ tùng máy. Những lỗi liên quan đến chỉ máy may như: lỗi không ăn chỉ, lỗi căng chỉ trên, lỗi không ăn chỉ dưới, không lại mũi, bị chạy chỉ. Những lỗi liên quan đến phụ tùng máy như: không đánh suốt được, lỗi ổ máy may, lỗi gãy mũi kim…Cùng Hoàng Lâm đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Hướng dẫn tự sửa được các lỗi máy may gia đình
Hướng dẫn tự sửa được các lỗi máy may gia đình

1. Các lỗi liên quan đến chỉ máy may

1.1 Máy may không ăn chỉ

Nguyên nhân: Có thể do chỉ bị gài vào hoặc bị rối lên một vài điểm trên máy may.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ xem chỉ đã được gài đúng cách hay chưa. Nếu không, hãy tháo ra và gài lại chúng. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử làm sạch đường chỉ bằng cách dùng tăm bông hoặc bàn chải nhỏ để làm sạch. Nếu máy may của bạn có chức năng tự động cấp chỉ, hãy kiểm tra xem có gì bị kẹt trong đường chỉ hay không.

Máy may không ăn chỉ
Máy may không ăn chỉ

1.2 Máy may bị căng chỉ trên

Nguyên nhân: Có thể do chỉ bị căng quá mức hoặc do bộ chỉnh chỉ bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy kiểm tra bộ chỉnh chỉ và đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách. Sau đó, hãy điều chỉnh độ căng của chỉ bằng cách điều chỉnh nút căng chỉ trên máy. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể máy của bạn bị hỏng và cần được sửa chữa bởi nhà sản xuất hoặc các cửa hàng chuyên sửa máy may.

Máy may bị căng chỉ trên
Máy may bị căng chỉ trên

1.3 Máy may không ăn chỉ dưới

Nguyên nhân: Có thể do bộ chỉnh chỉ bị hư hoặc do một số phụ tùng máy may bị lỗi.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy kiểm tra lại bộ chỉnh chỉ và xem nó có bị hư hỏng hay không. Nếu cần thiết, hãy thay thế bộ chỉnh mới. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các phụ tùng khác trên máy may và thay thế những phụ tùng bị lỗi nếu có.

1.4 Máy may không lại mũi

Nguyên nhân: Có thể do kim của máy bị gẫy hoặc bị lệch khỏi vị trí.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy kiểm tra kim của máy và xem nó có bị gãy hay không. Nếu cần thiết, hãy thay thế kim mới. Nếu kim của máy không bị gẫy, bạn nên kiểm tra xem kim có bị lệch khỏi vị trí không và điều chỉnh lại nó nếu cần thiết.

Máy may không lại mũi
Máy may không lại mũi

1.5 Máy may bị chạy chỉ

Nguyên nhân: Có thể do chỉ bị kẹt trong máy hoặc do bộ chỉnh chỉ bị hư.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy tháo kim và đường chỉ để kiểm tra xem có gì bị kẹt trong máy hay không. Nếu cần thiết, hãy làm sạch máy và kiểm tra lại bộ chỉnh chỉ để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách.

2. Các lỗi liên quan đến phụ tùng máy may

Ngoài các lỗi liên quan đến chỉ máy may, máy may gia đình còn có thể gặp phải các lỗi về phụ tùng máy may. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng.

2.1 Máy may không đánh suốt được

Nguyên nhân: Có thể do thanh đánh suốt bị hư hoặc cần được điều chỉnh lại.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy kiểm tra thanh đánh suốt và xem nó có bị hỏng hay không. Nếu cần thiết, hãy thay thế thanh mới. Nếu thanh đánh suốt không bị hỏng, bạn nên điều chỉnh lại độ cao của thanh đánh suốt cho phù hợp với chiều dày của vải mà bạn đang may.

2.2 Lệch ổ máy may và cách chỉnh ổ máy may

Nguyên nhân: Có thể do bộ chỉnh chỉ bị hư hoặc do một số phụ tùng máy bị lỗi.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ bộ chỉnh chỉ và xem nó có bị hư hỏng hay không. Nếu cần thiết, hãy thay thế bộ chỉnh mới. Sau đó, hãy điều chỉnh lại chính xác vị trí của các thanh ổ máy để đảm bảo rằng chúng ở trong đúng vị trí và sát với nhau.

Lệch ổ máy may và cách chỉnh ổ máy may
Lệch ổ máy may và cách chỉnh ổ máy may

2.3 Máy may thường xuyên bị gãy mũi kim

Nguyên nhân: Có thể do máy may bị hỏng hoặc do sử dụng kim không đúng cho loại vải.

Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem chiếc kim có bị ăn mòn hay không và nếu cần thiết, hãy thay thế kim mới. Nếu kim thường xuyên bị gãy thì có thể do sử dụng kim không đúng cho loại vải. Bạn nên tìm hiểu kỹ về loại vải mà bạn đang may và sử dụng kim phù hợp để tránh tình trạng này.

Trên đây là một số vấn đề thường gặp và cách sửa máy may gia đình khi bị lỗi mà Điện máy tổng hợp miền Nam muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tay khắc phục được các vấn đề này, hãy đem máy của bạn đến các cửa hàng chuyên sửa máy may hoặc nhà sản xuất để có được sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, để tránh các lỗi xảy ra, bạn cũng nên bảo dưỡng máy may thường xuyên để giúp nó hoạt động ở trạng thái tốt nhất (Xem chi tiết tại bài viết “Hướng dẫn phương pháp bảo trì máy may hiệu quả, tiết kiệm“) Chúc bạn thành công và luôn có những sản phẩm may vá hoàn hảo!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Máy May Công Nghiệp 1 Kim

Máy may công nghiệp 1 kim là một thiết bị không thể thiếu trong các...

Top 3 Máy May Công Nghiệp Siruba Được Tin Dùng

Được thành lập từ năm 1965, Siruba là một trong những thương hiệu hàng đầu...

Hướng dẫn cách chỉnh máy may công nghiệp chuẩn xác

Máy may công nghiệp là loại máy may được thiết kế chuyên dụng cho các...

Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Máy May Công Nghiệp 2 Kim

Máy may công nghiệp 2 kim là loại máy may được trang bị 2 kim...

Kinh nghiệm mua máy may gia đình phù hợp, tiết kiệm

Việc sở hữu một chiếc máy may trong gia đình không chỉ giúp tiết kiệm...

11 loại chân vịt máy may gia đình phổ biến

Chân vịt máy may là một bộ phận quan trọng của máy may, có chức...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index
Chat ngay
0914639068